Cảm hứng từ ngôi nhà xóa nhòa ranh giới giữa nội và ngoại thất

Ngày đăng: 2014-11-18 17:34:42 | Lượt xem: 1142

Nét đặc sắc trong những ngôi nhà xóa mờ sự phân chia ranh giới giữa nội và ngoại thất là những căn phòng và những không gian chức năng được thiết kế để dễ dàng tiếp cận từ những khoảng không ngoài trời hơn.

     Nhà thiết kế, kiến trúc sư Fernanda marques nói một cách ngắn gọn, về cảm hứng thiết kế cho một không gian độc nhất, 1 câu truyện của 250m2: “Hãy để cảm giác như khi bạn ở trong nhà giống như cảm giác bạn đang ở phía bên ngoài. Tôi tin rằng đó là chiếc chìa khóa cho vấn đề thiết kế nội thất ngày nay. Khi mà nhận thức về môi trường sống ngày một được nâng cao và dĩ nhiên chúng ta đều muốn được sống gần thiên nhiên nhất.

     Nét đặc sắc trong những ngôi nhà xóa mờ sự phân chia ranh giới giữa nội và ngoại thất là những căn phòng và những không gian chức năng được thiết kế để dễ dàng tiếp cận từ những khoảng không ngoài trời hơn. Nhưng thiết kế của Marques lại mang tới sự mờ nhạt cực độ trong việc phân định nội thất và ngoại thất bởi những chiếc bàn gỗ có thiết kế đa dạng liên kết các phòng khác nhau từ khu vực ngoài trời, những tấm trần bằng kính và những mảng cửa sổ, cửa ra vào bằng kính lớn từ sàn đến trần – đã biến ngôi nhà thành một thể thống nhất hoàn thiện, phơi bày vẻ đẹp tuyệt mỹ với khu vườn một cách ngoạn ngục. Ở bất cứ góc nhìn nào, ngôi nhà mang phong cách bungalow lộng lẫy này quả thực khiến chúng ta khó nhận thức được liệu chúng ta đang ở bên trong hay ngoài nhà, hay liệu nó chỉ tồn tại trong thế giới hư cấu của những câu truyện cổ tích hay có thực trong thế giới này – đó chính là điều Marques muốn chúng ta cảm nhận.

 

     Ngôi nhà của Marqeu không chỉ mang tới không gian mở mà còn trang bị nội thất với những vật liệu thô có khả năng chống chịu được môi trường. Sàn nhà và tường được ốp đá marble mang tới cảm xúc tự nhiên và mộc mạc. Gỗ là điểm nhất đặc biệt và được sử dụng nhiều trong trang trí từ tường tới đồ nội thất. Thậm trí trần phòng ngủ cũng được ốp gỗ quanh các khuôn kính lớn cho phép căn phòng tiếp nhận nhiều ánh sáng nhất có thể. Phòng ngủ toát lên cảm giác thanh bình, tĩnh lặng nhưng đang chìm vào thiên nhiên, sàn nhà ốp gỗ đồng màu với tường và trần tạo cảm giác bồng bềnh huyền ảo như căn phòng đang nằm trên mặt nước xanh. Trần phòng khách được kết nối với tường trang trí bằng những xà gỗ nhỏ nâng đỡ mặt kính để lấy ánh sáng tự nhiên cho căn phòng.

     Bàn ăn và những chiếc ghế gỗ màu chocolate sẫm trang hoàng cho phòng ăn, một không gian mở được kết nối bởi bếp đảo màu nâu sẫm và quầy bar bằng đá granit có thiết kế độc đáo. Toàn bộ căn phòng tràn ngập ánh sáng với trần và tường bằng kính bao quát toàn bộ khu vườn.

     Điểm nhấn trọng việc sử dụng gỗ từ sàn, trần, giá sách, và tường phòng ngủ sẽ cho bạn cảm giác như thưởng thức giấc ngủ trong một hốc cây.

     Phác thảo ý tưởng ban đầu

 

     Bố trí mặt bằng của căn nhà

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Bình luận