“Đứng trong bếp chị mới cảm thấy thực sự toàn tâm cho gia đình” - CEO Mỹ Linh

Ngày đăng: 2019-07-22 17:19:33 | Lượt xem: 236

Với cương vị CEO của một trong những chuỗi cafe nổi tiếng với giới trẻ hiện nay, chị Mỹ Linh gợi cho tôi cảm giác về một người phụ nữ thành công, bản lĩnh và độc lập - tuýp người có cá tính mạnh và khá thời thượng.

“Đã 3 năm rồi chị không vào bếp nấu một bữa hoàn hảo…”

Câu chuyện đầu tiên chị nói với tôi không phải về yêu cầu, cũng chẳng phải những câu hỏi dồn dập, điều này khiến tôi thực sự bất ngờ. Bắt đầu công việc với một startup, chị hầu như đã dành hết quỹ thời gian của 3 năm vừa qua cho mọi hoạt động của thương hiệu. Thời gian ở văn phòng đến cả chục tiếng, đồng nghĩa với việc mọi hoạt động ở nhà của chị hầu như chỉ là ngủ.

“Đợt đó quả thực chị cũng hơi ỷ lại vào ông bà hai bên cũng như người giúp việc. Mọi người hiểu công việc của chị nên cũng cũng tạo điều kiện rất nhiều.”, chị Linh chia sẻ. “Lúc đó chị còn chẳng có lúc nào mà nghĩ về việc bếp núc. Khi về nhà thấy có đồ gì thì ăn đồ đó thôi, con cái cũng thế vì ông bà cũng khá chăm các cháu”

Mọi việc chỉ thay đổi sau một lần chị ở nhà trông đứa lớn bị ốm, chị vào và nấu một niêu cháo khá đơn giản cho con ăn. Chị kể chị sẽ chẳng thể quên được gương mặt vui sướng và hạnh phúc của con khi nói: “Mẹ nấu ngon hơn cô Liên ý, lần sau mẹ nấu cho con ăn nữa nhé”. 

Bếp và cảm giác là người phụ nữ của gia đình

Câu chuyện của chị không phải quá hiếm có trong cuộc sống ngày nay, khi người phụ nữ có nhiều đam mê, tài năng và sự nghiệp thành công. Nhưng theo lời chị Linh, vẫn chỉ có căn bếp mới là nơi phụ nữ cảm thấy “toàn quyền”,  nơi cảm xúc ấm áp và tình cảm dành cho gia đình được hâm nóng lại mỗi ngày.

Đến với chúng tôi, chị đặt kỳ vọng về một căn bếp nơi không chỉ thỏa mãn yếu tố thẩm mỹ và chức năng vốn có mà hơn thế sẽ thể hiện vai trò là “trái tim của gia đình” - nơi tất cả các thành viên có thể quây quần mỗi ngày.

Sang trọng, tiện nghi, thời thượng là phong cách nhưng không hoàn toàn là những gì chúng tôi muốn thể hiện. Hơn cả những chi tiết, màu sắc, chất liệu, mỗi dự án ra đời dựa trên trí tưởng tượng về không gian sống, nơi các thành viên hoạt động như thế nào. Đó có thể là hình ảnh người phụ nữ nấu nướng, những đứa con cùng mẹ làm bánh hay những ông bố ngồi tiếp khách ngay chính tại quầy bar nhà mình.

Nhưng cho đến tận cùng, bếp vẫn luôn là "địa phận" của người phụ nữ, và chúng tôi kỳ vọng có thể góp phần nhỏ vào việc tạo dựng một "trái tim" luôn đầy ắp lửa yêu thương cho mỗi ngôi nhà.

(Tên nhân vật trong bài viết được đổi để đảm bảo thông tin cá nhân)Bài viết liên quan:

Bình luận