Nguyên tắc để duy trì tính “chuẩn mực” của phòng khách hạng sang

Ngày đăng: 2019-09-18 08:36:57 | Lượt xem: 201

Sở hữu một không gian sống với thiết kế chuẩn mực là điều không khó, thế nhưng duy trì tính “chuẩn mực” và hơn hết là không biến căn hộ của mình thành một mớ hỗn độn sau một vài năm thì không phải ai cũng làm được. Giống như cuộc sống, nội thất trong gia đình cũng có sự dịch chuyển và thay đổi liên tục. Mỗi khi bạn định làm điều đó, đừng quên tham khảo những lưu ý dưới đây của BSmart.

 

Nguyên tắc chọn thảm phòng khách: 

Thảm là vật dụng trang trí phổ biến trong các căn biệt thự sang trọng nhưng cũng là sản phẩm cần thay đổi nhiều nhất bởi đây cũng là nguồn tích bụi bẩn và những vết ố từ nước hoặc theo thời gian. Có thể bạn đã từng nhận thấy, kiểu dáng và màu sắc của mỗi tấm thảm có thể thay đổi/phá hỏng toàn bộ không gian của một căn phòng. Lấy ví dụ đơn giản, một tấm thảm dệt tay Ba Tư dẫu có đẹp đến đâu cũng chẳng thể ăn nhập với phong cách nội thất hiện đại.

Kích thước phù hợp: Điều quan trọng là phải có sự cân bằng giữa thảm và kích thước của các món đồ nội thất trong không gian đó. Ví dụ: nếu bạn có một bộ ghế sofa và bàn cà phê trong phòng khách, thảm phải đủ rộng để che hết chiều dài của ghế sofa, bàn cà phê nằm trên đó và còn cần phải chừa ra một khoảng để có thể di chuyển xung quanh.

Vật liệu: Dễ bảo trì nhất là thảm len pha với một ít lụa. Những tấm thảm như vậy khá thoải mái,  sang trọng và dễ bảo trì, nhất là ở vùng khí hậu nhiệt đới như châu Á.

Thảm phòng khách

Thảm phòng khách

Thảm phòng khách

Thảm phòng khách

Đặt tranh ảnh thế nào cho hợp lý?

Trong các phòng trưng bày nghệ thuật, chúng ta trưng bày tác phẩm nghệ thuật cách xa nhau để người xem có thể đánh giá cao từng tác phẩm mà không có sự can thiệp từ người khác. Nó khác với việc bạn trưng bày chúng ở nhà, và bởi đó là lựa chọn cá nhân nên việc trưng bày phải là những gì bạn cảm thấy thoải mái nhất chứ không cần phải tuân thủ nguyên tắc nào về số lượng.

Trang trí ảnh phòng khách

Trang trí ảnh phòng khách

Trang trí ảnh phòng khách

Một điều nữa được quan tâm khi mua và bày trí tranh ảnh đó là làm thế nào để bức họa phù hợp với không gian cũ, nội thất cũ. Nếu bạn đã có độ cảm nhất định về phong cách mà bạn hướng đến đừng ngần ngại thể hiện gout của mình, còn nếu không, đừng ngần ngại liên hệ với BSmart, chúng tôi luôn sẵn lòng cùng bạn tôn vinh cái đẹp.

Chọn Sofa để phòng khách luôn thời thượng

Rất nhiều kiến trúc sư từng khẳng định sofa là tâm điểm của cả căn phòng, là món nội thất định hướng phong cách cho toàn thể không gian. Trái với những sản phẩm ở trên, khi chủ nhân thường dễ dàng thay thế bất cứ thời điểm nào mong muốn, một bộ sofa thường gắn bó với ngôi nhà trong vài năm. 

Lựa chọn sofa chất lượng: Một bộ sofa đẹp được đánh giá qua nhiều tiêu chí như vật liệu làm khung, chất liệu vải/da bọc, chất liệu đệm mút, độ đàn hồi và thời gian đàn hồi, độ mài mòn của bề mặt sau thời gian sử dụng.

Cùng BSmart ngắm nhìn các sản phẩm trong bộ sưu tập của Hulsta - Thương hiệu nội thất cao cấp hàng đầu của Đức.

 Sofa Hulsta

Sofa Hulsta

Sofa Hulsta

 

 

 

Sofa Hulsta

(Ảnh Pinterest - BSmart tổng hợp)

Bài viết liên quan:

Bình luận