Xu hướng màu sắc trong thiết kế năm 2021 (part1)

Ngày đăng: 2021-04-06 08:09:20 | Lượt xem: 42

Khi chúng ta bước sang năm thứ hai của thập kỷ, xu hướng màu sắc cho năm 2021 sẽ trở thành một phản ứng mạnh mẽ đối với những xu hướng được kiến lập trong năm qua. Năm 2020 chúng ta có các màu sắc tươi sáng, táo bạo cùng các thiết kế tương lai nổi lên thành xu hướng.

Khi chúng ta bước sang năm thứ hai của thập kỷ, xu hướng màu sắc cho năm 2021 sẽ trở thành một phản ứng mạnh mẽ đối với những xu hướng được kiến lập trong năm qua. Năm 2020 chúng ta có các màu sắc tươi sáng, táo bạo cùng các thiết kế tương lai nổi lên thành xu hướng.

Cùng với sự kiện chấn động thế giới trong năm 2020 vừa qua. Năm 2021 các xu hướng màu sắc trong thiết kế sẽ thay đổi. Phần lớn màu sắc sẽ tạo cảm giác êm dịu và nhẹ nhàng. Chúng ta sẽ không còn thấy sự tăng vọt của neons hay những sự tương phản mạnh mẽ. Thay vào đó, các xu hướng màu sắc sắp tới nhẹ nhàng hơn và có cảm giác chúng gần gũi với tâm lý con người hơn. 2020 có những sự kiện thúc đẩy chúng ta kết nối với nhau hơn và sự kết nối ấy sẽ diễn ra một cách trực quan vào năm 2021.

Sự hòa hợp sẽ lên ngôi thay cho sự tương phản vốn được ưu ái trong năm 2020. Và xu hướng màu sắc của năm 2021 chính là sự hòa hợp. Sẽ có nhiều hơn những thiết kế đơn sắc, màu tắt, màu tự nhiên và các bảng màu có khả năng kết hợp với nhau. Cùng khám phá từng màu sắc trong xu hướng năm 2021:

Những màu sắc dưới đây sẽ là xu hướng hàng đầu cho năm 2021

1. Super-saturated, juicy colors

2. Human skintones

3. Harmonious, analogous palettes

4. Surreal and expressionist color

5. Monochrome plus one

6. Soothing colors that are easy on the eyes

7. Worn & faded-looking colors

8. Organically shaped color blocking

9. Pantone’s Ultimate Gray & Illuminating

1. Super-saturated, juicy colors

Một trong những xu hướng màu sắc mà chúng ta sẽ thấy các thiết kế thống trị vào năm 2021 là các màu sắc bão hòa, ngon ngọt kết hợp với các màu nhạt hơn làm nền.

Sau một năm 2020 đầy thử thách, mọi người đang khao khát sự tích cực, vì vậy các nhà thiết kế đang mang đến cho chúng ta những loài san hô, magentas và cam tươi vui, tràn đầy sức sống mà chúng ta cần ngay bây giờ. Những màu sắc đậm đà và ngon ngọt này có tác dụng làm trẻ hóa và nâng cao tinh thần. Chúng ấm, nhưng không nóng. Làm mới, không khoe khoang.

Và sự kết hợp giữa màu hồng nhạt và tông màu kem tạo ra một sự tương phản hấp dẫn. Trong những thiết kế này, nền nhạt cũng quan trọng như màu tiêu điểm, tạo nền tảng và sự nổi bật.

2. Human skin tones

Xu hướng màu sắc của 2021 sẽ trở nên gần gũi với con người hay nói cách khác là lấy con người làm tiêu điểm. Một trong những màu sắc có xu hướng thống trị 2021 chính là bảng màu tập trung vào vẻ đẹp cảu tông màu da của con người. Vào năm 2021, các thương hiệu hay những nhà thiết kế đang thu hút sự chú ý của mọi người với thiết kế mang hình dáng của con người. Và không chỉ là một loạt các tông màu da người như chúng ta vẫn thường thấy trên khăn rằn và các sản phẩm khác có nhãn "nude".

Vào năm 2021, dự đoán các thiết kế sẽ phù hợp với mọi màu sắc da mà con người đang sở hữu. Cũng như các thiết kế sẽ thường xuyên làm cho một hoặc nhiều hình ảnh về con người trở thành tâm điểm.

3. Harmonious, analogous palettes

Vào năm 2021 mọi người sẽ muốn có sự hòa hợp. Ai cũng mong muốn cảm giác thoải mái đến từ sự thống nhất, gần gũi và điều đó mở rộng đến xu hướng màu sắc. Bạn sẽ cảm thấy điều ấy rõ ràng hơn trong các thiết kế mới. Một trong những xu hướng màu sắp tới mà chúng ta thấy rất nhiều là bảng màu tương tự - bảng màu dễ dàng hòa trộn vào nhau.

Các xu hướng phát triển theo thời gian và chúng ta đang thấy nó phổ biến hiện nay là Gradient sẽ chuyển mình sang các bảng màu tương tự. bạn có thể thấy, một số bảng màu hài hòa được tạo thành từ các sắc thái của tất cả các màu giống nhau. Trong khi những bảng màu khác là tập hợp các sắc thái nằm cạnh nhau trên bánh xe màu.

Trong mọi trường hợp, chúng tạo ra hiệu ứng giống như Grandient nhẹ nhàng nhưng không có sự chuyển đổi màu sắc mà chúng ta vẫn quen nhìn thấy trước đó.

Hết pass1

Phần tiếp theo >>>>

Bài viết liên quan:

Bình luận