Tự hào kỹ nghệ truyền thống trong không gian sống hiện đại

Không gian sống thể hiện nề nếp của mỗi gia đình đồng thời cũng phản ánh lại văn hóa của cả một vùng miền. Ngành nội thất có một bề dày lịch sử. Đi cùng với kiến trúc, nội thất nhà ở mỗi nơi mỗi khác, nhiều phong cách cũng nhiều ý niệm. Mỗi quốc gia, mỗi thành phố trong tiến trình phát triển ngành nội thất sẽ cô đọng những kỹ thuật riêng, lưu giữ chúng thành bí truyền. 

Trong khi Ý khiến thế giới ngưỡng mộ với những bộ sofa được làm bằng vải da với kỹ thuật nhuộm da và quy trình xử lý đặc biệt thì kỹ thuật Pate de verra – nghiền nhỏ thủy tinh thành bột để tạo hình giúp cho người Pháp tự tin vỗ ngực với các sản phẩm thủy tinh. Còn tại Việt Nam, với văn hóa làng xã, đền thờ lâu đời nghề mộc đã phát triển vươn tầm thế giới với kỹ thuật điêu khắc, khắc gỗ thượng thừa.

Dẫu vậy thực tế tại Việt Nam đã cho thấy sự giảm thiểu trong số lượng các làng nghề truyền thống, cũng như các nghệ nhân khắc gỗ mỹ nghệ trước sự xuất hiện của công nghệ, máy móc hiện đại hơn. Nhiều người ưa chuộng những sản phẩm mộc được cắt máy, vì thời gian sản xuất nhanh hơn với chi phí rẻ hơn. Trái với tính công nghiệp của máy móc, quá trình để một nghệ nhân được tào đạo lại không hề dễ dàng. Nghệ nhân nghề mộc mỹ nghệ là những người phải có tính tỉ mỉ, cẩn thận và khéo léo. Bên cạnh đó thì sự sáng tạo và tính thẩm mỹ rất được đề cao. Bởi vậy để trở thành một nghệ nhân nghề mộc phải trải qua một quá trình rèn luyện lâu dài và không phải ai cũng làm được.

Bởi những lẽ đó, nhiều đơn vị nội thất ngày nay đi theo hướng sản xuất hàng loạt, ứng dụng công nghệ, máy móc hiện đại để quá trình làm đồ được tối ưu và nhanh gọn. Đi ngược lại xu hướng, Bsmart kiên trì theo đuổi ngành nội thất thủ công. Từ mong muốn lưu giữ những giá trị tinh hoa của nghệ mộc tại Việt Nam nói chung, giữ lại âm thanh sống động của xưởng mộc năm nào, Bsmart đã trở thành thương hiệu nội thất thủ công danh tiếng, cam kết giữ lại gốc rễ của nghề, gánh vác trách nhiệm vinh quang của mỗi truyền nhân.

Tinh thần đó chúng tôi mong rằng, mọi khách hàng sử dụng sản phẩm của Bsmart đều sẽ cảm nhận được qua từng điểm chạm với những nét khắc chạm tỉ mỉ, để thấy những tinh hoa nghệ nhân trong từng bữa ăn, trong từng ngăn tủ, trong từng nếp sống.