Dressing Room - Vì những món đồ xa xỉ nên được đặt ở nơi tương xứng nhất

Ngày đăng: 2019-09-18 08:36:01 | Lượt xem: 746

Để chứa quần áo và thay đồ thì chẳng cần đến một dressing room. Điều thôi thúc chủ nhân tạo ra một phòng quần áo riêng đơn giản là bởi những chiếc túi Hermes Bikin, chiếc đồng hồ Steve McQueen’s Heuer hay đôi Giorgio Armani nên được đặt ở một nơi tôn vinh được giá trị của chúng.

Cũng giống như một viên kim cương được đặt trong khung kính

Hoặc như Quinn Cooper, một kiến trúc sư nổi tiếng người Canada đã nói: "Tủ quần áo là nơi bạn chứa đồ, phòng thay đồ là nơi thưởng thức chúng"

Phòng thay đồ là "thiên đường" của riêng bạn

Chẳng có một khuôn mẫu nhất định nào cho phòng thay đồ. Những khách hàng đến với chúng tôi chủ yếu là chủ nhân biệt thự hay penthouse, nhưng những ý tưởng và mong muốn của họ về một dressing room chưa bao giờ tương đồng. Có những chủ nhân hướng tới mục đích biến căn phòng thành một phòng trưng bày giày và túi, có khách hàng lại tìm một không gian để tôn vinh bộ sưu tập đồng hồ. Với mỗi mục đích như vậy, chúng ta lại hướng đến những phong cách và phương án thiết kế khác nhau.

Dressing room

Nên đặt phòng thay đồ ở đâu?

Vị trí thuận lợi nhất để đặt phòng thay đồ là ngay cạnh hay bên trong phòng ngủ chính. Với vị trí này việc sử dụng cũng như kiểm soát với vật dụng trở nên dễ dàng hơn. Một điểm cần lưu ý là không nên để phòng thay đồ gần cửa phòng tắm vì hơi nước trong phòng có thể thoát và ảnh hưởng đến việc lưu trữ đồ đạc trong phòng.

Phòng thay đồ dạng chứa hay dạng freestand

Dạng phòng chứa là sử dụng các hệ tủ, giá, hộc để dựng đồ, dạng freestand chủ yếu là dạng giá treo. Thông thường với từng nhu cầu, kiến trúc sư và chủ nhân sẽ lựa chọn ra phong cách lý tưởng. Tuy nhiên với kiểu phòng chứa sẽ yêu cầu diện tích khá lớn, dạng freestand lại yêu cầu chủ nhân phải thường xuyên bố trí, sắp đặt lại để tránh không biến căn phòng thành một "tạp hóa".

Dressing room

Tối ưu không gian cho phòng thay đồ diện tích nhỏ

Nếu chỉ có một không gian tương đối cạnh phòng ngủ, bạn vẫn có thể sở hữu một phòng thay đồ khi sử dụng nội thất thông minh giúp tiết kiệm không gian và tăng diện tích chứa đồ. 

Dressing room

Dressing room

Dressing room

Dressing room

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một không gian như vậy trong căn hộ của mình, hãy để BSmart biến mong muốn và ý tưởng của bạn thành hiện thực.

(Ảnh Pinterest - BSmart tổng hợp)

Bài viết liên quan:

Bình luận