Phong cách Bắc Âu trong thiết kế tủ bếp BSMART

Ngày đăng: 2020-11-23 10:45:31 | Lượt xem: 61

Phong cách Bắc Âu hay Scandinavian là xu hướng giúp cân bằng giữa công năng toàn diện và nghệ thuật trong từng chi tiết. Phong cách thiết kế này mang đến sự đơn giản, tập trung vào các chức năng riêng biệt và sự tối giản của từng chi tiết. Phong cách này dần trở nên phổ biến và là nguồn cảm hứng bất tận cho trang trí nội thất trên thế giới.

Phong cách Bắc Âu hay Scandinavian là xu hướng giúp cân bằng giữa công năng toàn diện và nghệ thuật trong từng chi tiết. Phong cách thiết kế này mang đến sự đơn giản, tập trung vào các chức năng riêng biệt và sự tối giản của từng chi tiết. Phong cách này dần trở nên phổ biến và là nguồn cảm hứng bất tận cho trang trí nội thất trên thế giới.

Và phong cách này đã hiện hữu trong những sản phẩm nội thất của BSMART từ thuở sơ khai. Đặc biệt, hiện hữu rõ ràng nhất trong các thiết kế tủ bếp đặc trung của họ.

Tìm hiểu một chút về đặc tính địa lí của vùng Scandinavia (Bắc Âu) để hiểu rõ hơn về phong cách thiết kế tuyệt vời này. Vùng Scandinavia (bán đảo Scandinavie) được bao bọc bởi biển Baltic, biển Bắc, biển Na Uy của Đại Tây Dương và biển Barents của Bắc Băng Dương. Thực sự thì không tài liệu nào cụ thể nói về vùng đất này, Scandinavie không chỉ là một nơi mà bao gồm vài khu vực thuộc các quốc gia khác nhau.

Theo truyền thống, vùng Scandinavia đề cập đến 3 quốc gia ở Bắc Âu: Na Uy, Thụy Điển và Đan Mạch. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, phạm vi đã được mở rộng trong cách sử dụng thông thường bao gồm thêm: Phần Lan, Iceland, thậm chí là vùng Greenland và có lẽ là một phần nhỏ của nước Nga.

Mặc dù có nhiều điểm tường đồng về lịch sử và văn hóa của giữa các quốc gia này, nhưng cũng có nhiều điểm khác biệt đáng chú ý. Câu chuyện về cách họ thống nhất chung một phong cách về việc trang trí nhà thật sự rất thú vị, được giới thiệu với thế giới ngày càng nhiều. 

Phong cách Bắc Âu nổi bật tông màu trắng, vật liệu thô mộc tự nhiên, lông thú và da. Tuy nhiên, khi về với người Việt phong cách này được cải biên một chút ở phần thô mộc. Được làm mịn màng hơn và khéo léo hơn với đôi bàn tay của các nghệ nhân BSMART. Điều này giúp cho những bộ tủ bếp mang phong cách Bắc Âu phù hợp hơn với khí hậu và đặc tính con người Việt Nam. Nhưng dù có thay đổi hay cải biên thì các bộ tủ bếp mang phong cách này của BSMART vẫn gìn giữ được những gì tinh túy nhất của phong cách này. Đó là sự tối giản kết hợp hoàn hảo với công năng sử dụng. Không gian bếp cũng hoàn toàn mở để tạo ra sự thoải mái trong việc nấu ăn và xum họp gia đình.

Có một bộ tủ bếp nổi bật nhất mà BSMART từng tạo ra theo phong cách này chính là Grandique 1. Lấy cảm hứng từ kiến trúc châu Âu với những nét chạm khắc hoa văn tinh tế, những cột trụ lớn vững chắc. Kết hợp với gam màu chính tươi sáng ấm áp Grandique I đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời của một buổi sáng mùa hè Bắc Âu với ánh nắng vàng ngập tràn. Những nhà thiết kế xuất sắc phải là người biết vận dụng cả ánh sáng và bóng tối để tạo nên những mảng màu sinh động, tạo nên không khí đặc trưng cho mỗi căn phòng. Lấy không khí ấm cúng, thanh bình làm sắc thái chủ đạo của căn bếp, Grandique I là sự phối hợp khéo léo giữa gỗ tự nhiên trắng mịn, với màu trầm ấm của sàn và mặt đá. Tổng hòa trên một nền ánh sáng tự nhiên từ khung cửa số lớn, càng khiến cho không gian trở nên mềm mại và tràn đầy sức sống.

Với tủ bếp cao cấp Grandique I, căn bếp được nâng lên tầm cao mới của sự trang trọng, thanh lịch, phù hợp với những gia chủ thỏa mãn hai chữ “ đẳng cấp”.

Bài viết liên quan:

Bình luận