Nghệ nhân Bsmart: 40 năm truyền thống, một tinh thần không thỏa hiệp

VỀ NHỮNG NGƯỜI GÌN GIỮ TINH HOA, GỐC RỄ CỦA NGHỀ

Kể từ năm 1974, khi xưởng mộc đầu tiên của Bsmart được thành lập tại miền quê Nam Định, cụ cố Nguyễn Xuân Hồ đã chủ trương giữ vững giá trị tinh hoa của nghề mộc Việt Nam, sản xuất những sản phẩm nội thất thủ công bằng đôi tay và sức người. Hơn 30 năm sau, vào 2010 Thương hiệu nội thất thủ công Bsmart đã được thành lập, nhằm tiếp tục gìn giữ gốc rễ của nghề, đưa kỹ nghệ truyền thống lên một tầm cao mới. 

Tại Bsmart, chúng tôi không có “thợ”, mà chỉ có nghệ nhân. Bởi mỗi một thành viên của Bsmart đều đã trải qua nhiều năm mài giũa tay nghề. Ở họ, bên cạnh niềm đam mê, sự tận tâm với nghề, còn là trách nhiệm gìn giữ những thanh âm sống động của xưởng mộc năm nào, duy trì và phát triển tinh hoa mà ông cha đã gầy dựng từ hơn bốn thập kỷ trước.

Trong bối cảnh xã hội hiện đại, tân tiến cùng xu hướng tiêu thụ sản phẩm nhanh, đồ nội thất cũng được sản xuất hàng loạt, Bsmart vẫn giữ lập trường sản xuất thủ công, may đo nội thất cho không gian sống của từng gia chủ. Thời gian sản xuất lâu hơn, phức tạp hơn và đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn nhưng mỗi một sản phẩm nội thất thủ công là một tác phẩm nghệ thuật độc nhất, mang theo cái hồn qua từng điểm xúc chạm của con người. 

NGHỆ NHÂN BSMART PHÁT HUY NĂNG LỰC CHẾ TÁC

Làm chủ công cụ chế tác không phải là một việc dễ dàng. Bởi vậy trong hơn một thập kỷ qua, Bsmart không chỉ “tuyển chọn” mà còn tạo nhiều cơ hội để đội ngũ nghệ nhân được học hỏi, rèn luyện, nâng cao kỹ thuật của đôi tay. Đôi tay nhạy bén, kiến thức ngành nghề cùng với niềm đam mê và sự thấu hiểu, trân trọng nguyên liệu đã giúp cho đội ngũ nghệ nhân Bsmart mang đến những sản phẩm có độ hoàn thiện gần như tuyệt đối. 

Các khách hàng của Bsmart đều đã gặt hái những thành công nhất định. Các bạn đã không ngừng nỗ lực để vươn lên trở thành giới tinh hoa, đóng góp nhiều giá trị cho xã hội, cộng đồng. Chúng tôi tin rằng, các bạn xứng đáng sở hữu những sản phẩm nội thất cao cấp và nguyên bản nhất, để không gian sống mơ ước của bạn mang theo nhiều cảm xúc cùng tinh thần tự tôn của tinh hoa nghệ nhân Việt.

Chúng tôi rất tự hào và vinh dự khi đồng hành cùng quý vị trong hành trình ý nghĩa, đặc biệt này!

>> Xem thêm: Tự hào kỹ nghệ truyền thống trong không gian sống hiện đại