Walk-in closet: Các dạng bố trí phổ biến

Walk-in closet giống như một món đồ trang sức vô giá. Tô điểm thêm vẻ đẹp kiều diễm cho không gian sống cũng như khí chất của người sở hữu. Ra đời vào những năm 1980 ở Mỹ, khái niệm Walk-in closet chỉ những phòng chứa trang phục rộng rãi. Đầy đủ diện tích cho chủ nhân thoải mái lựa chọn và thay đồ tại chỗ. Từ một căn phòng đựng đồ đơn giản ẩn giấu sau tường căn phòng ngủ. Nay phòng thay đồ đã chở thành “tuyên ngôn của cái đẹp”. Là “Thánh đường” với bất cứ tín đồ thời trang nào. 

Walk-in closet: Các dạng bố trí phổ biến

Walk-in closet – Bố trí như nào cho hợp lý?

Thường được sử dụng cho các căn villa hoặc chung cư có diện tích lớn. Với vô vàn cách bố trí và kiểu dáng với những ưu điểm riêng phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng của mỗi chủ nhân. Walk-in closet sẽ được thiết kế làm sao để có thể đáp ứng được mọi khu vực không gian trong phòng. 

Kiểu bố trí theo hình chữ L

Khá phổ biến trong thiết kế walk-in closet. Đây là kiểu bố trí tận dụng hai mảng tường để tạo nên không gian lưu trữ. Tủ quần áo sẽ được đặt đối diện với lối vào. Từ đó, chừa ra khoảng trống để người sử dụng tiện di chuyển qua lại. 

Kiểu bố trí bàn đảo

Bàn đảo có chức năng tăng khả năng lưu trữ cũng như là điểm nhấn cho tổng thể mỹ quan của cả walk-in closet. Bàn đảo bao gồm kệ, ngăn kéo và có thể đi kèm với không gian ghế ngồi để thư giãn, nghỉ ngơi trong lúc thay đồ. Giống với kiểu thiết kế phía trên, bàn đảo đòi hỏi một không gian cỡ nhỡ đến lớn. 

Kiểu bố trí tường ngăn

Các khu vực sắp xếp quần áo, giày dép và trang sức sẽ được chia cách bởi tường ngăn riêng biệt. Do đó, walk-in closet có tổng thể gọn gàng và tổ chức hơn. Kiểu bố trí này phù hợp nhất với căn nhà có diện tích lớn.

Walk-in closet: Các dạng bố trí phổ biến

>> Xem thêm: Phòng Thay Đồ May Đo: Nâng Tầm Đẳng Cấp Sống Bền Vững

Các dạng Walk-in closet phổ biến

Phòng thay đồ độc lập

Đối với những phòng ngủ master sang trọng sẽ bố trí walk-in closet độc lập ở bên ngoài, bên cạnh là nhà vệ sinh. Cách bố trí này khá thuận tiện cho gia chủ khi sử dụng và di chuyển từ phòng thay đồ, qua nhà tắm và cuối cùng quay về phòng ngủ.

Walk-in closet: Các dạng bố trí phổ biến

Walk-in closet kết hợp phòng ngủ

Nhiều gia chủ sẽ yêu thích không gian thay đồ được thiết kế ngay tại phòng ngủ để dễ dàng di chuyển và sử dụng. Với cách bố trí này, gia chủ không cần làm riêng một khu vực riêng biệt cho walk-in closet. Mà chỉ cần làm hệ thống tủ đựng độ đối diện hoặc bên cạnh giường ngủ, có vách ngăn hoặc không. 

Điển hình là thiết kế D’Palace, walk-in closet hạng sang được tích hợp ngay trong phòng ngủ tạo điểm nhấn tổng thể căn phòng. Sản phẩm mang hơi thở hiện đại kết hợp chút cổ điển. Với vật liệu sơn bóng tráng gương cao cấp. Kết hợp nhịp nhàng với sắc ấm của gỗ mà màu trắng thiết kế. D’Palace không phô trương bày vẽ mà vẫn bật lên cốt cách sang trọng, quyền quý. 

Walk-in closet: Các dạng bố trí phổ biến

>> Xem thêm: Phòng thay đồ D’Palace – Sự đổi mới mang tính thời thượng và đột phá

Walk-in closet tích hợp trong phòng tắm

Dạng walk-in closet cuối cùng cũng hay được các gia chủ yêu thích. Phòng thay đồ được đặt trong phòng tắm ngăn cách bởi vách ngăn rõ ràng. Vừa tiết kiệm diện tích, vừa đảm bảo tính tiện nghi. Tuy nhiên, nên sử dụng cửa kính cho tủ quần áo và vách ngăn khoảng trống giữa walk-in closet và phòng tắm để tránh ẩm ướt. 

Hình ảnh thực tế công trình tại Villa Salla II. Thiết kế tủ quần áo với mặt kính đen huyền bí, dễ bảo quản, sử dụng và sắp xếp trang phục. Khu vực nhà tắm và tủ lưu trữ được thiết kế ngăn cách bởi kính và khoảng trống di chuyển ở giữa. 

Walk-in closet: Các dạng bố trí phổ biến

Kết

Qua thời gian, từ một phòng chứa đồ ẩn sau cánh cửa, walk-in closet đã trở thành biểu tượng của cái đẹp và sự sang trọng trong thế giới thời trang. Với sự hiện diện của một walk-in closet, không gian sống không chỉ được nâng tầm về đẳng cấp sống. Mà còn phản ánh được gu thẩm mỹ của chủ sở hữu. Vì vậy, một walk-in closet không đơn giản chỉ là một phần của ngôi nhà. Mà còn là nơi nuôi dưỡng và tôn vinh cái đẹp. Giusp mang lại niềm vui và cảm hứng trong cuộc sống hàng ngày.

>> Xem thêm: Cảm hứng mùa hè cho không gian phòng thay đồ

𝑩𝒔𝒎𝒂𝒓𝒕 – 𝑺𝒎𝒂𝒓𝒕 𝒊𝒏 𝒅𝒆𝒕𝒂𝒊𝒍𝒔

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: bsmart.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bsmart.vn/

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞

Hà Nội: 0853 388 668

Hồ Chí Minh: 0903 425 885

𝐇𝐞̣̂ 𝐭𝐡𝐨̂́𝐧𝐠 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦

Hà Nội: 230A Hoàng Ngân, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hồ Chí Minh: 67 Nguyễn Cơ Thạch, Phường An Lợi Đông, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh